PDA

View Full Version : Duyn phận do trời định, hạnh phc do người địnhthienvuongbang
09-11-2011, 11:39 AM
Duyn phận do trời định, hạnh phc do người định


Ti cn nhớ đ đọc ở đu đ một cu như thế ny: Nếu bạn khng cn yu một người, xin hy bung tay để người khc c cơ hội yu c ấy. Nếu người bạn yu bỏ rơi bạn, xin hy giải thot cho chnh mnh, để mnh c cơ hội yu người khc. Cu ni thẳng thắn nhưng rất c đạo l, đ dạy cho chng ta cch cư xử đng đắn trong tnh yu.

C những thứ bạn c thch thế no đi nữa nhưng khng bao giờ thuộc về bạn, c những thứ bạn lưu luyến, bị rịn khng dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mnh. Tnh yu l bi ca chẳng bao giờ ht đến lời cuối.

C lẽ trong đời người chng ta sẽ trải qua rất nhiều kiểu yu. Nhưng xin đừng để tnh yu trở thnh một niềm đau. Trong cuộc sống ny đu đu cũng đ được ng trời định duyn. Duyn đến duyn đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. C những lương duyn khi bắt đầu đ chắc chắn như “vn đ đng thuyền”, c những duyn phận khi bắt đầu đ định trước l sẽ phải ra đi. C những duyn phận chẳng bao giờ c kết quả tốt đẹp. Nhưng ti vẫn lun kht khao sẽ tạo được kỳ tch. Yu một người khng nhất định phải c được người ấy, nhưung khi đ c được người ấy th nhất định phải hết lng yu thương. Ni th thật dễ nhưng hnh động mới thật gian nan. Khng tin bạn cứ thử coi. Nếu sự chn thnh lại gy ra nỗi đau, xin hy chọn ni dối; nếu ni dối gy ra vết thương lng, xin hy chọn cch im lặng; nếu im lặng lm bạn đau, xin hy chọn cch ra đi; nếu tnh yu l nỗi đau, xin đừng lại gần n. Nhưng c rất nhiều hon cảnh đều khng nhưng vậy, v thế bạn l người c quyền chọn lựa.


Nếu những điều mất đi lm bạn khổ đau, bạn c sợ phải trả gi cho những g đ qua khng? Nếu đắm say lm bạn khổ, liệu bạn c chọn kết thc? Nếu theo đuổi lm bạn mỏi mệt, bạn c chọn lựa cch im lặng? Nếu chia xa l u sầu, bạn sẽ tm sự nỗi lng ấy cho ai? C rất nhiều điều phải đến tận sau ny chng ta mới nhn tỏ, c rất nhiều chuyện ngay lc n diến ra bạn khng cảm thấy đau khổ, nhưng ti chẳng thể tm thấy n trn con đường mnh đang bước tới. C tnh yu su sắc nồng nn nhưng chẳng biết thể hiện cho thật hon mỹ; c tnh yu biết l khng thể bước tiếp, nhưng khng can tm rời bỏ; c tnh yu biết l dai dẳng, nhưng khng thể chốn trnh; c tnh yu biết l khng c tương lai, nhưng con tim đ chẳng thể quay đầu lại.

Tnh yu khng phải tr chơi v chng ta khng thể chơi được n. Tnh yu l sự hi sinh chn thnh của tri tim, muốn qun quả thật l khng thể lm được. Cho d lối đi về l ở đu, ti vẫn muốn sẽ giữ trong su thẳm tri tim mnh một tnh cảm tốt đẹp v thuần khiết. Con tim chưa từng biết rung động bỗng pht hiện thấy mnh đang yu say đắm một người. Cảm gic ấy thật kh diễn tả bằng lời; Đ l niềm vui hay nỗi buồn? Bạn ni ti hy qun đi, lẽ no tnh yu ni l lấy lại l lấy lại được sao? Nếu lm được th đ khng được gọi l tnh yu. C lẽ ti khng c dũng kh để đối diện với sự tn khốc của hiện thực. Vậy dũng kh l g? L khc đi bạn yu ti? Hay khc đi bạn rời xa ti? C lẽ chẳng c lời đp chnh xc cho cu hỏi ny.


st

thienvuongbang
09-11-2011, 11:41 AM
Duyn phận do trời định, hạnh phc do người địnhThuốc l đem lng que dim, chắc chắn sẽ bị tổn thương. Đừng nn ty tiện ni lời yu, khi đ hẹn thề đ sẽ trở thnh một mn nợ. Chuột ni với mo “Em yu anh”, Mo ni “Hy đi đi”. Chuột rơi lệ quay đi. Chẳng ai c thể nhn thấy khi bng Chuột vừa khuất l những giọt nước mắt của Mo. Thực ra c tnh yu mang tn từ bỏ.

Nếu bạn l một giọt nước mắt trong mắt ti, ti sẽ khng bao giờ khc v ti rất sợ mất bạn.

Một cnh diều cả đời sẽ chỉ c một sợi dy đầy mạo hiểm. Con gi hay trở mặt, đn ng hay thay lng. Sự ra đi của l l v tiếng gọi của gi, hay v cy khng nu ko. Thch ni về tnh yu hay l bạn thực sự đang yu? C ni “Khng nhn thấy được nước mắt cảu ti v ti đang ở trong Nước”, Nước ni “Ti c thể cảm nhận thấy v bạn đang ở trong tim ti”. Trong thế giới của tnh yu khng c ai c lỗi với ai, chỉ c ai khng trn trọng ai. Trn thế giới ny c một tnh yu, d khắ cốt ghi tm nhưng chỉ c thể lướt qua. Cho d đ từng yu thế no, do d ai đ từng l người ra đi th cuối cng vẫn chm trong biển sầu đau, đắm đuối giữ từng tin nhắn yu thương trong điện thoại, chẳng thể vang ln tiếng chung quen thuộc, chẳng thể bấm vo số điện thoại ấy. Lc no cũng nhn người khc ngọt ngo bn nhau để lệ lại rơi lặng lẽ. Một mnh sắm vai khng người ch , lấy nỗi c đơn để lm nền cho tnh yu của người khc, diễn cảm xc của người khc. Cuối cng đ hiểu tnh yu chỉ l thứ xim o lộng lẫy trn cơ thể người mẫu, mặc trn người khc lc no cũng đẹp đẽ hoa lệ, khoắc ln người mnh lại thnh bộ quần o như của những ch hề.

Tất cả l sự dối tr của nỗi c đơn. Tnh yu đu phải thiếu l đi tm, thấy mệt l đổi; cuộc sống khng phải một bộ phim của một con người m l của hai người. Thời gian tri qua ngoi cửa sổ. Chng ta rồi sẽ gi cỗi theo thời gian, nếp nhăn giăng….Quay người đi, quay lưng lại với tnh yu đang rời xa, kha tnh yu ở bn ngoi cửa….

Nhưng khi quay người đi sẽ l sự chia la mi mi!!!

st

Haiha
21-05-2012, 02:18 AM
Duyn phận do trời định, hạnh phc do người định


Ti cn nhớ đ đọc ở đu đ một cu như thế ny: Nếu bạn khng cn yu một người, xin hy bung tay để người khc c cơ hội yu c ấy. Nếu người bạn yu bỏ rơi bạn, xin hy giải thot cho chnh mnh, để mnh c cơ hội yu người khc. Cu ni thẳng thắn nhưng rất c đạo l, đ dạy cho chng ta cch cư xử đng đắn trong tnh yu.


Đng l vậy, nhưng cũng ty vo từng trường hợp, nhất l tnh yu đ đ đơm hoa kết tri, những tri đ vẫn cn non lắm...v chng ta mỗi lần nghĩ đến, rất xt xa, rất đau buồn v tri tim như ai đang co cấu vậy, buồn hụt hẫng v đau, đau lắm...trước khi quyết định c thể ko ?
Hy bớt ra một cht thời gian thi, hy nhn vo mắt nhau v tm cu yu đ bỏ qun đu đ trong đi mắt nhau, hay trong gc nhỏ no đ nơi buồng tim mỗi chng ta.

P/S Thật v tnh thi, ti đ nghe được vi cu ni về một người m ti qu mến...khng dm ni, cũng chẳng dm can ngăn, v chưa thực sự biết r về việc đ v đ l ring tư...nhưng nếu thực sự l vậy, xin hy một lần thi, hy tĩnh lng mnh v nhn thật su vo đi mắt mnh đ từng đắm đuối, hy mở rộng lng mnh...hy dng tri tim để nghe v hy lm theo lời tri tim ni...hạnh phc l ở đ, hy vọng ở đ v nghĩa cuộc đời cũng ở đ...v cn nhiều v nhiều hơn thế nữa cũng ở đ.
Duyn do trời định, hạnh phc do người định...vậy th c x g đu... khi chỉ c một cht nhn lại

Buồn v rất đau, rất c độc, khi m tiếc một cht cuối cng dnh cho nhau...