Shoutbox[Archive]

 1.  
  Loading...
+ Trả lời
Kết quả 1 tới 3 trong 3

Chủ đề: Tranh bát mă và ư nghĩa trong phong thủy

 1. #1
  Administrator thienvuongbang's Avatar
  Ngày Tham gia
  Jan 2010
  Địa điểm
  HCM
  Bài viết
  22,450
  Tiêu đề blog
  7
  Cảm ơn
  41,507
  Đă được cảm ơn 79,234 lần
  trong 21,313 Bài viết

  Tranh bát mă và ư nghĩa trong phong thủy

  Tranh bát mă và ư nghĩa trong phong thủy


  Tranh bát mă có ư nghĩa như thế nào về mặt phong thủy, nên treo ở đâu?  [Bạn phải đăng kư và kích hoạt tài khoản để xem liên kết. ]

  Tranh bát mă Trong quan niệm dân gian, ngựa là con vật trung thành gần gũi với con người, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, mạnh mẽ, bền bỉ, lâu dài.

  Chúng được coi là biểu tượng đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ được hoàn thành nhanh hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

  Tranh Bát mă (8 ngựa) tiếng Hán là "phát mă" nghĩa là ngựa đem tài lộc sự sung túc, phát triển. Ở cơ quan nên treo ở pḥng thủ trưởng, ở gia đ́nh nên treo ở pḥng khách hoặc pḥng làm việc.


  Ư nghĩa của tấm tranh:

  Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhứt để đi và đến nhanh từ điểm A đến điểm B là con ngựa. Thời đó mổi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng (chuyển hàng chẳng hạn) hoặc đi đánh giặc thường rất nhiều năm mới trở về, v́ vậy nên coi như đi 10 người về được chỉ 1 người, mă đáo là ư nghĩa: may mắn quay về.
  - Ngựa phi trong gió có ư là con ngựa đó khỏe mạnh.
  - 8 con bởi v́ số 8 "Bát" đọc theo hán cùng một âm với chử Phát là phát đạt.
  - B́nh thường 8 con chạy về (chạy về phía người đứng ngắm tranh) ư là 8 con đều cùng một chí hướng, đó là ư nghĩa nguyên thủy của các tranh thời xưa. Đây cũng là một bức tranh tâm lư cho chủ nhân của nó "mạnh dạng dồn hết nhiệt huyết, tiến về một hướng để đạt mục đích".


  Ngày nay người vẽ phăng ra con quay đầu lại để làm cho bức tranh thêm sống động, khác b́nh thường. Con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ 4 thứ 5 hay con đầu của 8 con (không khi nào con cuối đàn), ư khuyến khích hay cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục đích.


  Trong phong thủy, "Mă đáo thành công" thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quân trường). Theo dị đoan, những người này một khi đă được thành công th́ không bao giờ được đem tặng, làm mất, làm hư hủy bức 8 con ngựa đó.


  Người đă có quan chức hoặc đại gia rồi th́ không nên nhận tranh 8 ngựa v́ nó sẽ có nghĩa ngược lại, (mă truy phong) đem phong ba tới. Những người này phải dùng những vật khác trong phong thủy để bảo vệ và làm vững, bền những ǵ họ đang có.  TVB
  10/10/2011
  Sửa lần cuối bởi thienvuongbang; 11-10-2011 lúc 06:03 PM.
  Kỷ niệm cùng TVB 2011
  [Bạn phải đăng kư và kích hoạt tài khoản để xem liên kết. ]

 2. 5 người đă cảm ơn tới thienvuongbang v́ bài viết hữu ích:

  nhà vườn việt nam (11-10-2011), phuongnt (11-10-2011), Phuvan (11-10-2011), quangtu_hd (11-10-2011), vuducanh (11-10-2011)

 3. #2
  Administrator thienvuongbang's Avatar
  Ngày Tham gia
  Jan 2010
  Địa điểm
  HCM
  Bài viết
  22,450
  Tiêu đề blog
  7
  Cảm ơn
  41,507
  Đă được cảm ơn 79,234 lần
  trong 21,313 Bài viết

  Tranh bát mă và ư nghĩa trong phong thủy

  Mă Đáo Thành Công hay c̣n gọi là Bát Mă Toàn Đồ,

  Bức tranh này đại diện cho hành Hỏa rất phù hợp với những người mạng Thổ hoặc Hỏa, đem lại sự ấm áp, tin tưởng, may mắn.

  Mă Đáo Thành Công hay c̣n gọi là Bát Mă Toàn Đồ, tám ngựa phi nước đại là biểu tượng cho sự thành công, xuôi chèo mát mái, công thành danh toại.

  Ngựa c̣n là h́nh ảnh của sự kiễn nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp.

  Trong đầu tư kinh doanh th́ nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Ngựa đá mang nguyên khí của THỔ là nguyên khí vủa vận 8 nên rất mạnh. Đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn pḥng, cửa hàng rất hiệu quả.

  Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất là «mă đáo thành công» thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ư câu này là «Kỳ khai đắc thắng, mă đáo thành công» 旗開得勝馬到成功 (Cờ phất [làm hiệu th́] chiến thắng, ngựa quay về [báo tin] thành công).

  Ngày xưa khi xuất binh phải phất cờ hiệu, mà cờ đă phất rồi th́ phải chiến thắng; tướng soái khi lấy đầu tướng giặc, chiến mă quay về tất báo tin thành công.

  Ư nghĩa câu «mă đáo thành công» 馬到成功 ngày nay chỉ c̣n tượng trưng là tốc chiến tốc thắng. Và một bức tranh «mă đáo thành công» làm quà khai trương cho một cửa hiệu có ư nghĩa là «khai trương hồng phát» 開張鴻發 (mở cửa tiệm th́ phát đạt lớn).

  Ngựa:
  Ngựa là h́nh ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn và mang lại tài lộc. Với những nhà kinh doanh, họ thường chọn h́nh tượng con ngựa để trang trí trong nhà ḿnh hay chính nơi làm việc. Theo phong thủy, biểu tượng này treo ở nơi làm việc có thể mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Với nhà riêng tranh ngựa cũng dùng cho những người hay đi xa, giúp chuyến đi thành công tốt đẹp như ngạn ngữ "Mă Đáo Thành Công".

  Vị trí gợi ư:
  Nên treo tranh vẽ ngựa tại những vị trí đẹp trong nhà, hi vọng có được may mắn. Tốt nhất là treo tranh gần bàn làm việc nơi gần cửa sổ hoặc chỗ Tài Vị trong nhà.

  LƯU Ư: tránh đặt tranh ngựa trong bếp , trong nhà tắm.

  sưu tầm


  Sửa lần cuối bởi thienvuongbang; 11-10-2011 lúc 06:53 PM.
  Kỷ niệm cùng TVB 2011
  [Bạn phải đăng kư và kích hoạt tài khoản để xem liên kết. ]

 4. 2 người đă cảm ơn tới thienvuongbang v́ bài viết hữu ích:

  nhà vườn việt nam (11-10-2011), vuducanh (11-10-2011)

 5. #3
  Administrator thienvuongbang's Avatar
  Ngày Tham gia
  Jan 2010
  Địa điểm
  HCM
  Bài viết
  22,450
  Tiêu đề blog
  7
  Cảm ơn
  41,507
  Đă được cảm ơn 79,234 lần
  trong 21,313 Bài viết

  Tranh mă đáo thành công, bát mă toàn đồ  Tranh ngựa rất đuợc ưa chuộng, tại các nuớc Tây Âu cảnh ngựa găm cỏ, như là cảnh đồng quê, hay một đàn ngựa chạy như cảnh hoang dă hoặc một con ngựa đen lồng lên tuợng trưng cho sức mạnh. Trong thần thoại Hy Lạp ông thần nửa nguời nửa ngựa ..mạnh khỏi chê, luôn luôn đuợc nữ thần xúm xít. Rồi con ngựa môt sừng (unicorn) cũng không thể thiếu, c̣n ngựa bay nữa. Bây giờ ngựa bay đuợc thấy nhiều nhất ở mấy chạm xăng Mobil. Hung gia Lợi có show horse rất nổi tiếng, con nào con nấy đẹp đẽ, tiến, lui, ngang, đứng chân truớc chân sau nhịp nhàng đều đặn đủ cả.  Tại Á Châu th́ tranh ngựa cầu kỳ, tuợng trưng cho sự thành công ... mă đáo thành công. Tranh mă đáo thành công số ngựa đuợc đếm cẩn thận, tám là số hên bát và phát. Kỵ bảy con thất mă, hay năm con v́ ngũ mă phân thây. Tranh ngựa phi, tranh màu thuờng đuợc nguời ta ưa chuộng, nhưng nếu để ư những tranh ngựa đen trắng đơn giản vẽ những đàn ngựa thong dong chạy về phía nguời coi, hai con bên ngoài hơi huớng vào giữa là một bố cục Á Đông đuợc các tay danh sĩ, tham mưu thời xưa biết thuởng thức rất ưa chuộng, nh́n cách vẽ từng con ngựa bắp thịt, sự cân đối đầu, ḿnh chân, cả cái vó ngựa buớc rong ruổi cũng khác. Khi mua tranh ngựa đừng thấy màu mè, ngựa lồng, ngựa cắm cổ chạy đập vào mắt mà mê. Thong thả chọn vài tranh màu ḿnh thích nhất với những bố cục khác nhau, rồi so với tranh đen trắng. Rốt cuộc sẽ nh́n ra, tranh nào ḿnh càng nh́n càng ưa, tranh nào méo mó, phi măi không đến đâu. Treo tranh cũng có phuơng pháp, kỵ cho ngựa phóng ra cửa truớc.

  Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa c̣n là h́nh ảnh của sự kiễn nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi.. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh th́ nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Ngựa đá mang nguyên khí của THỔ là nguyên khí vủa vận 8 nên rất mạnh. Đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn pḥng, cửa hàng rất hiệu quả. Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất là «mă đáo thành công» thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ư câu này là «Kỳ khai đắc thắng, mă đáo thành công» (Cờ phất [làm hiệu th́] chiến thắng, ngựa quay về [báo tin] thành công).

  Ngày xưa khi xuất binh phải phất cờ hiệu, mà cờ đă phất rồi th́ phải chiến thắng; tướng soái khi lấy đầu tướng giặc, chiến mă quay về tất báo tin thành công.

  Ư nghĩa câu «mă đáo thành công» ngày nay chỉ c̣n tượng trưng là tốc chiến tốc thắng. Và một bức tranh «mă đáo thành công» làm quà khai trương cho một cửa hiệu chỉ đơn giản tương tự như là «khai trương hồng phát»

  Nguồn :
  [Bạn phải đăng kư và kích hoạt tài khoản để xem liên kết. ]
  Kỷ niệm cùng TVB 2011
  [Bạn phải đăng kư và kích hoạt tài khoản để xem liên kết. ]

 6. 2 người đă cảm ơn tới thienvuongbang v́ bài viết hữu ích:

  nhà vườn việt nam (11-10-2011), phuongnt (11-10-2011)

+ Trả lời

Quyền gửi bài

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết