Shoutbox[Archive]

  1.  
    Loading...
+ Trả lời
Trang 1 trong 3
1 2 3 Cuối cngCuối cng
Kết quả 1 tới 10 trong 26

Chủ đề: Cc mn ăn lm từ sak

  1. #1
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Cc mn ăn lm từ sak

    Sa-k rn vừng


    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu
    1 kg sa-k, 150g bột rn gin, 30g vừng, 2 tha sp sốt mayonnaise, dầu ăn.

    Thực hiện


    1. Sa-k gọt vỏ thi miếng vừa ăn. Bột rn gin ha tan với cht nước cho sền sệt, cho vừng vo trộn đều.

    2. Nhng miếng sa-k vo bột rồi thả vo chảo dầu nng, rn vng. Vớt ra để ro dầu. Dọn ra đĩa, dng km với sốt mayonnaise.


    Mch bạn

    Muốn sa-k ăn gin, ngon hơn, bạn rn sa-k lần thứ nhất, để nguội rồi đem rn sơ qua lần hai.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  2. 4 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), Lan Trần (21-03-2012), moonriver (13-03-2012), VuongCC (13-03-2012)

  3. #2
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Sa k chin xốt nấm

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu
    - 500g tri sa k.
    - 200g nấm rơm.
    - 1 muỗng tương hột xay.
    - 100g bột chin gin.
    - Boa r băm, sả băm, ớt băm.
    - Dầu mu điều, muối, đường, dầu ăn.


    Thực hiện
    - Sa k gọt vỏ, ngm nước muối long, xắt cọng lớn.
    - Nấm rơm bỏ gốc, ngm nước muối long, rửa sạch, cắt đi.
    - Pha bột sệt, nhng sa k vo bột. Bắc chảo dầu, thả sa k vo chin vng, vớt ra để ro dầu.
    - Bắc chảo phi thơm boa r, sả, ớt với dầu mu điều rồi cho tương hột v nấm v xo. Khi nấm chn, nm nếm cho vừa ăn.
    - Xếp sa k chin ra đĩa, cho nấm ln trn.
    Mn ny ăn với x lch, rau thơm.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  4. 4 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), Lan Trần (21-03-2012), moonriver (13-03-2012), VuongCC (13-03-2012)

  5. #3
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Sak chin gin

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu:

    - 1 quả sak (chọn quả vừa chn tới), gọt vỏ, chẻ lm tư, ngm trong nước c pha chanh khoảng 15 pht để sa k ra hết nhựa v khng bị thm. Vớt ra để ro nước, thi lt dy 1 cm

    - 200 g bột chin gin

    - 100 g x muội ngm nở mềm

    - Tỏi băm nhuyễn

    - Ớt băm

    - Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn

    - Dầu ăn, muối, tiu, đường

    Thực hiện:

    Ướp sak với muối tiu

    Bột chin gin pha đặc

    Dầu nng, nhng từng miếng sak vo bột, thả vo dầu nng chin vng. Vớt ra để ro dầu.

    Tương x muội: Xo tỏi thơm cho x muội vo đảo đều. Cho thm một t nước, đun si khoảng 5 pht. Nm x dầu, đường, ớt v một t bột năng pha long cho nước chấm snh lại.

    Thưởng thức:


    Mn sak chin gin dng với salad, gỏi v tương x muội
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  6. 4 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), Lan Trần (21-03-2012), moonriver (13-03-2012), VuongCC (13-03-2012)

  7. #4
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Sa-k xo:

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu:
    1 miếng Sa-k (1/4 tri), xắt cục dy khoảng 6mm
    1/3 chn nấm đng c đ cắt lt
    1/4 củ c rốt, cắt sợi di hơi mỏng
    3 miếng đậu hủ chin, cắt miếng dy chừng 1 cm
    1 b x lch xon đ rửa sạch, cắt ngắn
    Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu ho chay, gừng, dầu ăn


    Cch lm:
    Bắt chảo ln bếp,cho dầu gừng vo khử
    Cho nấm đng c vo xo cho thơm
    Nm cht dầu ho v nước tương trộn đều
    Cho tiếp c rốt vo xo cho ti
    Cho Sa-k v đậu hủ vo
    Nm muối, đường, nước tương, dầu ho chay lại cho vừa ăn
    Cho khoảng 1/2 chn nước vo rồi trộn đều
    Đậy nắp lại khoảng 5 pht nấu lửa vừa nhỏ
    Mở nắp ra, vặn lửa lớn ln rồi cho x lch xon vo trộn đều khoảng 2 pht nữa l chn
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  8. 4 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), Lan Trần (21-03-2012), moonriver (13-03-2012), VuongCC (13-03-2012)

  9. #5
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    G nấu sak

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu:
    Một k đi g, một tri sa k, một gi bột c ri, một gi c ri dầu, một hộp nước cốt dừa (bn tại siu thị), 250ml dầu, hai muỗng canh hnh tm v tỏi băm nhuyễn, hai muỗng canh tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh tiu, hai muỗng canh hạt nm, một muỗng c ph muối, một muỗng c ph đường, năm nhnh sả, một muỗng c ph ớt băm nhuyễn, một muỗng bột bắp, ớt tỉa hoa v ng trang tr.

    Cch lm:
    1. Thịt g rửa, thấm kh, ướp tiu + tỏi băm nhuyễn + một muỗng canh hạt nm, cho vo tủ lạnh một đm.
    2. Sa k rửa, gọt vỏ, cắt lt dy 3cm.
    3. Sả cắt gốc, bc bỏ bẹ gi v cắt bỏ l, rửa để ro, đập dập.
    4. Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.
    5. Phi vng hnh tm v tỏi băm với ba muỗng canh dầu, bớt lửa nhỏ, cho bột c ri vo xo thơm nhấc xuống.
    6. Nấu si dầu, cho sa k vo chin vng trn lửa vừa, dng v lưới vớt ra đĩa c lt giấy thấm dầu. Cho đi g vo chin vng trong dầu vừa chin sa k, cho ra đĩa c lt giấy thấm dầu.
    7. Cho vo soong đ xo bột c ri, 1,5 lt nước + sả đập dập. Nấu si trn lửa vừa 15 pht, vớt bỏ sả, khui hộp nước cốt dừa cho vo nấu si, cho đi g + sa k + hạt nm + muối + đường + ớt băm nhuyễn vo nấu si, hớt bọt. Bớt lửa nhỏ, giữ g trn lửa nhỏ 15 pht.
    Cho nước bột bắp v gi c ri dầu vo, khuấy đều, nhấc xuống.
    8. Mc ra đĩa su lng, trang tr ớt tỉa hoa v ng. Dọn dng nng với bnh m.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  10. 3 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), Lan Trần (21-03-2012), moonriver (13-03-2012)

  11. #6
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Canh sake nấu tm

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu
    150g tm s - 1 tri sake - 1 tha sp hạt nm - 2 tha c ph đường - 1 lt nước dng - Hnh l, tiu

    Cch chế biến
    1. Hnh l nhặt rửa sạch, xắt xo. Sak gọt bỏ vỏ, cắt lm bốn rồi bỏ li. Cắt miếng vừa ăn. Ngm sak trong nước muối cho trắng. Tm bc nn vỏ, đập giập.

    2. Đun si nước dng. Nm gia vị vừa ăn rồi cho tm vo nấu si. Cho tiếp sak vo nấu khoảng 10 pht cho chn. Trt ra t. Rấc hnh v tiu ln trn.

    Mẹo nhỏ: Sake l loại cy cổ thụ, quả c nhiều tinh bột. Khi gọt sak, lun gọt dưới vi nước để sak khng bị thm. Sau khi gọt xong th ngm vo nước muối long. Đừng cho nhiều muối qu, sak sẽ bị ỉu, khng ngon.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  12. 2 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), moonriver (13-03-2012)

  13. #7
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Sak nấu chua

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu
    - 200gr tm đất
    - 1 quả sa k (khoảng 300gr)
    - 1 quả ớt sừng
    - 2 tha sp bột me
    - Nước dng
    - Rau ngổ, rau ng gai, thi nhuyễn
    - 1 tha sp tỏi phi
    - Bột nm, nước mắm, đường.


    Thực hiện
    - Rửa sạch tm, cắt bỏ đầu.
    - Gọt vỏ sa k, cắt bỏ ci, thi mỏng, ngm nước muối pha long cho trắng.
    - Đun si nước dng, cho tm vo nấu, nm gia vị vừa ăn.
    - Sa k vừa chn, nm nước mắm, bột nm, đường, cho bột me vo, đun vừa si lại, nhấc xuống.


    Thưởng thức
    - Mc canh ra bt, rắc tỏi phi, rau ngổ, ng gai. Dng nng.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  14. 2 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), moonriver (13-03-2012)

  15. #8
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Sak kẹp c

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu
    - 200gr c thc lc
    - 1 quả sa k
    - bt bột chin x
    - bt bột chin gin
    - 1 quả trứng g sạch
    - Hnh l thi nhuyễn
    - Dầu ăn, nước mắm, tiu, tương ớt.


    Thực hiện
    - Quết c thc lc với hnh l, nước mắm v tiu.
    - Gọt vỏ sa k, bổ đi, bỏ ci, ngm sak với nước muối hoặc chanh pha long cho trắng.
    - Cắt khoanh sa k, hấp vừa chn tới, lấy ra để nguội.
    - Trộn trứng với bột chin gin
    - Kẹp c giữa 2 miếng sa k, nhng bột gin, lăn qua bột chin x, cho vo chảo dầu rn vng, vớt ra để ro.

    Thưởng thức
    - Dng km tương ớt rất ngon.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  16. 2 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), moonriver (13-03-2012)

  17. #9
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Sak Lagu

    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu
    - 2 đi g
    - 300gr sa k
    - 2 tha sp c hộp
    - 100gr hnh tm
    - 1 tha c ph tỏi băm
    - 2 tha sp bột nm
    - 1 tha sp đường
    - 1 tha c ph tiu
    - 1 bt nước dừa tươi
    - 1 tha sp dầu ăn


    Thực hiện
    - Đun nng dầu, phi thơm tỏi, cho đi g vo rn sơ
    - Tiếp đến, cho c hộp, nước dừa vo, đun với lửa liu riu khoảng 10-15 pht.
    - Thịt g chn, cho sa k, củ hnh tm vo, nm bột nm, đường cho vừa ăn.


    Thưởng thức

    - Dọn thịt g ra bt, rắc cht tiu ln trn. Mn ny dng nng với cơm hoặc bnh m.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  18. 2 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), moonriver (13-03-2012)

  19. #10
    Moderator hoacomay's Avatar
    Ngy Tham gia
    Oct 2011
    Bi viết
    1,279
    Tiu đề blog
    2
    Cảm ơn
    1,781
    Đ được cảm ơn 8,178 lần
    trong 1,306 Bi viết

    Salad sak kiểu

    C thể xem sak l một loại lương thực tương tự cc loại khoai, v bản thn sa k vốn c nhiều tinh bột v rất bi.


    [Bạn phải đăng k v kch hoạt ti khoản để xem lin kết. ]

    Nguyn liệu:

    100g sak
    80g jambon
    100g x lch tm
    1 tri ớt chung xanh, đỏ, 1 tri dưa leo, 1/2 củ hnh ty tm, 5 tri -liu

    Dầu giấm: 2 tha sp giấm đỏ + 1 tha sp đường + 1/2 tha sp dầu -liu + 1 tha c ph l quế ty băm nhuyễn + 1/2 tha sp muối, đun si, để nguội


    Cch lm:

    Sa k gọt vỏ, xắt sợi, ngm nước muối long c pha cht chanh, sau đ luộc chn.

    Jambon xắt chỉ. X lch rửa sạch, cắt đi hoặc ba

    Ớt chung, hnh ty rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Tri -liu cắt từng khoanh mỏng

    Trộn đều tất cả cc nguyn liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dng lạnh.


    Mch nhỏ:

    Sak nn ngm nước chanh pha long cho trắng v sạch mủ trước khi luộc. Mn ny nn dng ngay sau khi trộn hoặc cho vo tủ lạnh ướp sơ.
    Ngy mai gc bt tạ từ
    Hồn thơ khp lại ... thật , hư ... phai nha ...

  20. 2 người đ cảm ơn tới hoacomay v bi viết hữu ch:

    HN72 (20-03-2012), moonriver (13-03-2012)

+ Trả lời
Trang 1 trong 3
1 2 3 Cuối cngCuối cng

Quyền gửi bi

  • Bạn khng thể gửi bi mới
  • Bạn khng thể gửi trả lời
  • Bạn khng thể gửi file đnh km
  • Bạn khng thể sửa bi viết